Xây dựng vườn mẫu, khu dân cư mẫu nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 7
05/07/2018 08:35
Hội nông dân chủ trì phối hợp với các tổ chức đoàn thể tổ chức cho các hộ gia đình xây dựng vườn mẫu tham quan mô hình dùng hệ thống tưới phun sương trong vườn cây ăn quả
Xây dựng vườn mẫu, khu dân cư mẫu nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 7

Sau cuộc kiểm tra về tiến độ xây dựng vườn mẫu của các ban ngành đoàn thể cấp huyện trên địa bàn xã Ngọc Sơn. Nhận thấy rõ những điểm cần bổ sung trong 5 tiêu chí xây dựng vườn mẫu, trong đó có tiêu chí về ứng dụng khoa học kỷ thuật. Chiều ngày 04/7/2018 hội nông dân xã Ngọc Sơn chủ trì phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong xã, cho các hộ gia đình được chọn xây dựng vườn mẫu, tham quan mô hình vườn cây ăn quả sử dụng hệ thống tưới phun sương tại vườn hộ anh Lê Phương, xóm Nhật Tân, xã Mỹ Lộc.

Qua tham quan các hộ gia đình đã được anh Phương trao đổi một số kinh nghiệm trong các khâu trồng, chăm sóc cây ăn quả và sử dụng hệ thống tưới phun sương

Sau chuyến tham quan nhiều gia đình đã thấy được tính ưu việt về hệ thống tưới nước mà anh Phương đang sử dụng. Với sự cần thết và đặt vấn đề giúp đỡ, trong thời gian gần nhất anh Phương sẽ trực tiếp về các hộ gia đình để tư vấn cụ thể cho từng vườn hộ.

Với 5 ha đất đá sỏi sau gần 3 năm trồng, chăm sóc và sử dụng hệ thống tưới đảm bảo, vườn cam hơn 2000 gốc của anh Phương đang cho ra lứa quả thứ 2.

 

 

Tác giả: NN Vinh - Nguồn: BBT