Văn phòng điều phối NTM tỉnh kiểm tra tại xã Ngọc Sơn
11/08/2018 02:03
Văn phòng điều phối NTM tỉnh kiểm tra tại xã Ngọc Sơn

Nhằm kiểm tra tiến độ xây dựng NTM của các xã trong huyện Thạch Hà, sáng ngày 11/8/2018 văn phòng điều phối xây dựng NTM, các sở, ban, nghành của tỉnh, các Đ/c đại diện Huyện ủy, UBND, Văn phòng NTM huyện, cùng các xã đăng ký về đích NTM vào cuối năm 2018. Đã tiến hành tổ chức chuyến tham quan, kiểm tra chéo giữa các địa phương.

Tại buổi tham quan,đoàn đã đến tham quan tình hình thực tế khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Khe Giao II, một trong 2 thôn được xã lựa chọn xây dựng khu dân cư kiểu mẫu. Bên cạnh đó Đoàn đã đến tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình HTX trồng thanh long ruột đỏ tại xã Ngọc Sơn một trong những mô hình được đánh giá cho giá trị kinh tế cao, là hướng đi mới trong việc phát triển cây trồng trên địa bàn.


Cũng tại buổi kiểm tra, đoàn đã tiến hành kiểm tra vườn mẫu hộ ông Nguyễn Công Phụ thôn Khe Giao II.

 

Tại buổi kiểm tra, các Đồng chí trong đoàn đã đánh gia cao sự đột phá trong xây dựng NTM của xã Ngọc Sơn trong thời gian vừa qua, mặc dù là một địa phương khó khăn nhưng chính quyền và nhân dân xã nhà đã phát huy thế mạnh của mình, phát triển tốt các mô hình kinh tế, đặc biệt là phát triển trong mô hình kinh tế vườn hộ.

Tuy nhiên bên cạnh những mặt đạt được, các Đồng chí cũng nhấn mạnh rằng trong thời gian tới xã cần có hướng đi bền vững và đột phá trong việc phát huy các thế mạnh của địa phương, cần xây dựng thương hiệu các loại hình sản phẩm nhằm giới thiệu ra thị trường, đảm bảo kinh tế tăng thu nhập cho nhân dân. Về xây dựng NTM xã cần tập trung trong công tác xây dựng các công trình cơ bản, căn cứ vào bản đồ quy hoạch xây dựng các công trình cơ bản một cách phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Tác giả: Kim Lân - Ngọc Vinh - Nguồn: BBT