Thôn Khe Giao I huy động sức dân trong xây dựng NTM
Nhằm đẩy mạnh chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, thi đua lập thành tích trong 60 ngày cao điểm NTM do huyện phát động, sớm hoàn thành mục tiêu chính trị đưa xã nhà về đích NTM trong năm 2018, trong 2 ngày ngày 21,22/4/2018 nhân dân thôn Khe Giao I cùng cán bộ UBND, lực lượng bộ đội D19 đã tiến hành đồng loạt ra quân lao động
Thôn Khe Giao I huy động sức dân trong xây dựng NTM

Nhằm đẩy mạnh chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, thi đua  lập thành tích  trong 60  ngày cao điểm  NTM do huyện phát động, sớm hoàn thành mục tiêu chính trị đưa xã nhà về đích NTM trong năm 2018, trong 2 ngày ngày 21,22/4/2018 nhân dân thôn Khe Giao I cùng cán bộ UBND, lực lượng bộ đội D19 đã tiến hành đồng loạt ra quân lao động.

lực lượng bộ đội D19 cùng nhân dân thôn tiến hành lao động xây mương thoát nước

Nhân dân xây mương thoát nước

Xác định rõ xây dựng NTM người dân đóng vai trò quan trọng,là chủ thể thực hiện và hưởng lợi ích trực tiếp từ chương trình xây dựng NTM, vì vậy trong thời gian qua Cấp ủy, Ban cán sự thôn  đã tiến hành tuyên truyền vận động sâu rộng đến toàn thể nhân dân để nhân dân hiểu được vai trò, trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng NTM. Vì thế trong 2 ngày lao động ban cán sự cùng bà con nhân dân đã vào cuộc 1 cách quyết liệt, tạo nên khí thế sôi nổi, khẩn trương với sự đồng tình nhất trí cao từ người dân tại buổi lao động đã huy động được gần 100% người dân tham gia lao động, kết quả trong hai ngày lao động đã tiến hành đổ đáy xây dựng đượ 300m mương thoát nước với chiều rộng 50 cao 60 cm tại tuyến đường từ chợ 27/3 đến nhà anh Lê Đình Chiến hoàn thành xong kế hoạch.

Đ/c Phạm Trường An, PCT xã đến trực tiếp chỉ đạo thôn

nhân dân tham gia lao động NTM

Cán bộ UBND cùng bà con nhân dân trong lao động xây dựng NTM

Cán bộ UBND, lực lượng bộ đội D19 cùng bà con nhân dân trong lao động xây dựng NTM

Và để tiếp nối phong trào lao động xây dựng NTM ông Phan Trần Hưng, Bí thư chi bộ thôn cho biết thời gian tới thôn Khe Giao I sẽ tiếp tục vận động nhân dân, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị  từ thôn đến xóm, triển khai các phần việc 1 cách cụ thể, căn cứ vào khung kế hoạch như nâng cấp lại nhà văn hóa thôn, làm mương bê tông, dường bê tông, trồng hàng rào xanh....

với phương châm lấy sức dân làm chính phát huy quyền làm chủ của nhân dân, dân biết, dân làm,dân kiểm tra…với sự quyết liệt từ chính nhân dân và chính quyền thôn chúng ta tin tưởng rằng thôn Khe Giao I sẽ sớm hoàn thành kế hoạch, sớm cùng với xã nhà về đích NTM trong năm 2018.

Tác giả: Hoàng.T.Kim Lân - Nguồn: Ban biên tập