Ngọc Sơn tập trung hưởng ứng cuộc phát động tháng cao điểm xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu

Nhằm nối tiếp phong trào lao động NTM, hưởng ứng cuộc phát động tháng cao điểm triển khai xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu,vườn mẫu. Trong tuần vừa qua mặc dù thời điểm nhân dân sản xuất mùa vụ, tiến hành giặm tỉa lúa Hè thu, thời tiết nắng nóng thế nhưng đã có nhiều thôn, đoàn thể triển khai lao động một cách sôi nổi và đạt được kết quả cao. Tiêu biểu như thôn Trung Tâm trong 2 ngày 29,30/6, ban cán sự thôn đã huy động 2 tổ liên gia, cùng 3 tổ công tác phụ trách thôn Khe Giao I, II, Trung Tâm tiến hành làm mặt bằng, đổ đáy được 159m mương thoát nước tại 2 ngày lao động đã huy động được 120 người tham gia.

Nhân dân thôn Trung Tâm làm mặt bằng xây mương thoát nước

Thôn Trường Ngọc nhằm đẩy mạnh xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, trong ngày thứ 7 thôn đã huy động nhân dân, cùng đoàn công tác chỉ đạo thôn tiến hành chỉnh trang được 3 vườn hộ, huy động máy móc san lấp lề đường tại các tuyến đường.

Thôn Nam Sơn tiến hành lao động xây dựng hoàn thành hệ thống tường rào tại sân vận động thôn, cũng như san mặt bằng tại hội quán thôn.

Thôn Ngọc Hà sáng ngày 30 thôn đã huy động lực lượng Đảng viên trong Chi bộ, cán bộ cốt cán thôn tiến hành xây bồn hoa tại hội quán kết quả xây dược 200m bồn hoa, hoàn thành kế hoạch đặt ra.

lực lượng cán bộ chủ chốt, Chi bộ thôn Ngọc Hà lao động xây bồn hoa

Về khối mặt trận trong tuần các Đoàn thể chi hội cũng đã tích cực trong việc vận động hội viên trong tham gia lao động. Thực hiện ngày thứ 7 về cơ sở xây dựng NTM, chiều ngày 30 Công đoàn xã Ngọc Sơn tổ chức lao động đổ đường vào vườn giúp xây dựng vườn mẫu do công đoàn đảm nhiệm, kết quả trong buổi lao động đã đổ được 40 m huy động đông đủ lực lượng đoàn viên tham gia.

Đoàn viên công đoàn xã giúp xây dựng vườn mẫu do công đoàn đảm nhiệm

Đoàn thanh niên, thực hiện tháng cao điểm về xây dựng vườn mẫu, trong ngày 28/6 BCH đoàn cùng sự phối hợp giúp đỡ của lực lượng bộ đội D19, đã tiến hành san, sửa mặt bằng được hơn 40m để đổ đường bê tông, xây được gần 15m mương thoát nước, huy động được 28 người tham gia.

BCH đoàn xã phối hợp lực lượng bộ đội D19 xây mương thoát nước cho vườn mẫu anh Vương Khả Nghĩa

Hội phụ nữ trong sáng ngày 1/7 BCH hội phụ nữ xã, lực lượng bộ đội D19, cùng phụ nữ 3 tổ thôn Khe Giao II đã tiến hành lao động giúp xây dựng vườn mẫu chị Hoàng Thị Quý, kết quả chỉ trong vòng 1 buổi sáng đã di dời được 1 công trình chăn nuôi không đảm bảo vệ sinh, đổ đáy và xây được 40m mương thoát nước, huy động gần 50 lượt người tham gia.

Hội phụ nữ giúp xây dựng vườn mẫu chị Hoàng Thị Quý

Có thể nói tới thời điểm này việc phát huy cuộc phát động tháng cao điểm xây dựng NTM về vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu trên địa bàn xã Ngọc Sơn đã thu được một số kết quả nhất định, toàn cảnh của địa phương đã có nhiều thay đổi, các cấp, các nghành, ban cán sự các thôn cùng BCND đã có sự vào cuộc một cách tập trung và trong thời gian tới kính mong các thôn sẽ phát huy tối đa các nguồn nội lực, thi đua lao động sản xuất hưởng ứng cuộc phát động tháng cao điểm xây dựng NTM do xã nhà đề ra, hoàn thành bộ tiêu chí NTM để xây dựng xã nhà ngày càng phát triển, giàu đẹp.

Tác giả: Ngọc Vinh - Kim Lân - Nguồn: BBT