Ngọc Sơn phát động đợt ra quân "100 ngày hoàn thành kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2018”.
Nhằm tạo tiền đề vững chắc cho việc duy trì, nâng cao chất lượng và đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới. Đảm bảo đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2018.
Ngọc Sơn phát động đợt ra quân

Sáng ngày 29/8/2018 trên sân vận động xã, UBND  xã Ngọc Sơn đã tiến hành tổ chức lễ phát động đợt ra quân “ 100 ngày hoàn thành kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2018”. Tham dự lễ phát động,ở tỉnh có Đ/c Lâm Ngọc Đông – Chánh văn phòng sở  Nội vụ, Đồng  chí Trần Tuấn Nghĩa – Chánh phó văn phòng HĐND tĩnh cùng các Đ/c trong đoàn HĐND, và sở Nội vụ. Ở huyện có Đ/c Nguyễn Văn Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, trưởng đoàn công tác phụ trách xã Ngọc Sơn cùng các Đ/c đại diện cho văn phòng NTM huyện. Ở xã có các Đ/c trong TT Đảng Ủy, UBND, UBMTTQ, trưởng các nghành, tổ chức đoàn thể, trường học, trạm y tế, các ông bà Bí thư, trưởng thôn, công an viên, thôn đội trưởng, chi hội trưởng các tổ chức đoàn thể…

Tại lễ phát động, thay mặt chính quyền địa phương Đ/c Nguyễn Quốc Quân –Chủ tịch UBND xã đã phát biểu và quán triệt một số nội dung của lễ phát động. Đ/c nhấn mạnh, đợt phát động lần này cần phải tổ chức sâu rộng trên địa bàn toàn xã, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, chú trọng bám sát các nội dung tiêu  chí để thực hiện.Phát huy tối đa vai trò chủ thể của người dân, tinh thần tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên.

Để hoàn thành 20 tiêu chí vào cuối năm nay, tại lễ phát động, xã Ngọc Sơn đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể phấn đấu đến hết ngày 07/12/2018 đạt chuẩn 20/20 tiêu chí. Trong đó cụ thể có 3 thôn đạt chuẩn Khu dân cư NTM kiểu mẫu ( thôn Trường Ngọc, Khe Giao II, Trung Tâm) có 20 vườn mẫu đạt chuẩn theo tiêu chí NTM. Hoàn thành 1,1 km đường giao thông nông thôn;1,2 km mương nội đồng; 1km kênh mương bê tông; đổ 4km lề đường; 1,5 km rãnh thoát nước khu dân cư;2,8 km bồn trồng hàng rào xanh trong khu dân cư;trồng mới 6,9 km hàng rào xanh. Chỉnh trang, sắp xếp 480 nhà ở; cải tạo, chỉnh trang 14 vườn tạp; che chắn, phá bỏ, xây dựng mới công trình phụ trợ 96 công trình; che chắn, phá bỏ, xây dựng mới công trình chăn nuôi phụ trợ 99 công trình; phát quang hành lang an toàn lưới điện 9km; xây dựng 3,5km đường điện thắp sáng làng quê.

Sau lễ phát động, mặc dù thời tiết không thuận lợi, tuy nhiên với sự quyết tâm cao, cán bộ UBND cùng các lực lượng đã tiến hành về tham gia lao động ở 2 thôn khu dân cư kiểu mẫu.

Và sau đây là một số hình ảnh lao động sau lễ phát động tại khu dân cư kiểu mẫu thôn Trường Ngọc

Tác giả: Kim lân - Ngọc Vinh - Nguồn: BBT