mô hình “Tiếng kẻng an ninh” tại xã Ngọc Sơn
Sáng ngày 22/06/2018 Ban Công an xã Ngọc Sơn đã tiến hành ra mắt, triển khai mô hình “Tiếng kẻng an ninh” tại thôn Trung Tâm, xã Ngọc Sơn. Dự buổi lễ ở Huyện có Đ/c Đ/c Nguyễn Hữu Tú - Đội trưởng đội xây dựng phong trào - cùng các Đ/c trong đội xây dựng phong trào phụ trách xã, Ỡ xã có các Đ/c trong BCH Đảng ủy, UBND, trưởng phó các đoàn thể cấp xã, cấp ủy, chính quyền 2 thôn: Thôn Trung tâm, thôn Khe Giao II, cùng sự có mặt đông đủ của nhân dân thôn Trung Tâm.
mô hình “Tiếng kẻng an ninh” tại xã Ngọc Sơn

Mô hình “Tiếng kẻng an ninh” được triển khai Nhằm đảm bảo tình hình ANTT – TTATXH, đem lại sự bình yên cho nhân dân trên địa bàn, cũng như tăng cường sự chủ động của nhân dân trong mọi tình huống, nêu cao tinh thần trách nhiệm không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống xảy ra. Việc triển khai mô hình “Tiếng kẻng an ninh” được triển khai trên cơ sở kế hoạch,nội dung và biện pháp cụ thể. Theo nội quy sau 22  giờ 30 phút khi tiếng kẻng được đánh chính là lúc báo hiệu, nhắc nhở cho nhân dân trong thôn biết đã kết thúc mọi hoạt động tập thể, vui chơi, giải trí, mọi người ai về nhà nấy; bên cạnh đó tiếng kẻng cũng như lời nhắc nhở các  gia đình trong việc kiểm tra tài sản, khóa cửa cẩn thận trước khi đi ngủ. Có thể nói thông qua tiểng kẻng sẽ  huy động được sức mạnh từ nhân dân trong việc phát hiện tố giác các đối tượng trộm cắp tài sản, gây rối trật tự, cũng như các tình huống liên quan như hỏa hoạn…

Các Đại biểu về tham dự buổi lễ

Đ/c Trần Văn Ngọc- Trưởng Công an xã đánh kẻng an ninh

Đ/c Nguyễn Hữu Tú - Đội trưởng đội xây dựng phong trào phát biểu ý kiến

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đ/c Nguyễn Hữu Tú - Đội trưởng đội xây dựng phong trào: chia sẻ “Mô hình tiếng kẻng an ninh đóng một vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo tình hình ANTT trên địa bàn, nhất là trong thời gian các loại tội phạm ngày càng gia tăng, có chiều hướng manh động hơn, vì vậy tiếng kẻng an ninh chính là lời kêu gọi sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Góp phần nâng cao ý thức của mỗi người dân trước những âm mưu, hoạt động của các thế lực và bọn tội phạm, nâng cao ý thức trong việc phòng, chống, tố giác tội phạm”. Đ/c đánh giá  Mô hình  “Tiếng kẻng an ninh” ra đời sẽ góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

Sau khi mô hình "Tiếng kẻng an ninh"  triển khai thực hiện có hiệu quả tại 2  thôn Trung Tâm, Khe Giao II Công an xã Ngọc Sơn  và cấp ủy, chính quyền địa phương sẽ nhân rộng mô hình trong toàn xã.

Tác giả: Kim Lân - Ngọc Vinh - Nguồn: BBT