Văn phòng HĐND tĩnh phối hợp UBND xã Ngọc Sơn tổ chức khởi công trao tiền hỗ trợ xây nhà
27/09/2018 06:25
Thực hiện quyết định của UBND tĩnh về việc đỡ đầu xã Ngọc Sơn xây dựng thành công NTM. Trong thời gian vừa qua, Văn phòng HĐND tĩnh đã có nhiều hỗ trợ về vật chất lẫn ngày công trong xây dựng NTM và để đồng hành cùng với xã nhà hoàn thiện tiêu chí nhà ở, từng bước hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM cũng như giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
Văn phòng HĐND tĩnh phối hợp UBND xã Ngọc Sơn tổ chức khởi công trao tiền hỗ trợ xây nhà

Sáng ngày 25/9/218, Văn phòng HĐND tĩnh phối hợp cùng UBND xã Ngọc Sơn tiến hành tổ chức khởi công trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho 2  gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khăn  đó là hộ anh Nguyễn Trí Huyên thuộc thôn Trung Tâm, hộ Thái Hữu Tịnh thôn Khe Giao I .

Tham dự lễ khởi công có Đ/c Trần Tuấn Nghĩa, Phó chánh VP HĐND tĩnh, Đ/c Trần Văn Tuấn, Chủ tịch công đoàn VP HĐND tỉnh, ở xã có Đ/c Dương Thị Lĩnh – Phó bí thư Đảng ủy xã, Đ/c Phạm Trường An – Phó chủ tịch xã.

Các Đ/c đạ diện văn phòng HĐND tĩnh trao tặng quà cho hộ ông Thái Hữu Tịnh, thôn Khe Giao I

Trong đợt này Văn phòng HĐND tĩnh sẽ hỗ trợ xây dựng cho 2 hộ gia đình, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi gia đình hỗ trợ 50 triệu đồng bên cạnh sự giúp đỡ của Văn phòng HĐND tĩnh, UBND xã Ngọc Sơn cũng đã tiến hành hỗ trợ mỗi hộ gia đình 1 tấn xi măng nhằm phần nào giúp đỡ gia đình yên tâm trong công tác xây dựng. Mỗi căn nhà  được thiết kế với tổng diện tích từ 40 - 60m2 đảm bảo 3 cứng với tổng kinh phí trên 125 triệu đồng/nhà, số kinh phí còn lại các hộ gia đình tự bỏ.

Thay mặt chính quyền địa phương Đ/c Phạm Trường An – Phó chủ tịch xã đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành trước sự hỗ trợ của HĐND tĩnh. Đ/c nhấn mạnh đây thực sự là nguồn động viên khích lệ lớn lao cho những gia đình khó khăn có được mái nhà để vươn lên thoát nghèo, đồng thời hy vọng trong thời gian tới địa phương tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Văn phòng HĐND tĩnh để xã nhà hoàn thành tốt mục tiêu chính trị đưa Ngọc Sơn về đích NTM vào cuối năm nay.

Và sau lễ khởi công, BCH đoàn xã Ngọc Sơn cùng lực lượng tổ trưởng liên gia Vạc Nâu đã tiến hành lao động giúp gia đình đổ móng làm nhà ở.

BCH đoàn xã tiến hành lao động

tổ liên gia xóm Vạc Nâu lao dộng giúp hộ gia đình

Tác giả: Kim Lân - Nguồn: BBT