Trong bối cảnh cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ, Chính phủ đã xác định và đang từng bước xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số, tạo tiền để để công dân, tổ chức doanh nghiệp được hưởng đầy đủ nhất, toàn vẹn nhất các lợi ích trong cuộc sống. Thời gian qua, việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai Chính phủ điện tử. Để mọi người sử dụng dịch vụ một cách hiệu quả xin hướng dẫn các bước để sử dụng dịch vụ công như sau:

Với khách hàng chưa có tài khoản Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Hà Tĩnh thì thực hiện lần lượt từng bước dưới đây:

Bước 1: Nhập địa chỉ: dichvucong.hatinh.gov.vn trên trình duyệt Web.

Bước 2. Click chuột trái vào mục Đăng ký trên góc phải màn hình (như hình trên), màn hình sau xuất hiện.

Cập nhật chính xác các nội dung yêu cầu xuất hiện trên Bảng thông tin đăng ký tài khoản.

Sau đó chọn Đăng ký.

Bước 3. Đăng nhập vào cổng dịch vụ công: Nhập địa chỉ dichvucong.hatinh.gov.vn trên trình duyệt Web và click chuột trái vào Đăng nhập.

Màn hình sau xuất hiện:

Bước 4. Đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến: Chọn dịch vụ công mức độ 3, 4 xuất hiện giao diện sau: và chọn đơn vị, chọn xã ..... Ngọc Sơn, chọn lĩnh vực, sau đó chọn tìm kiếm để tìm dịch vụ

Bước 5. Nhập thông tin vào các ô nội dung và đính kèm đầy đủ tệp (file) theo thành phần hồ sơ.

Chọn Lưu lại và Gửi đi ở biểu tượng phía dưới góc phải để kết thúc việc đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến./.