Liên quan đến chùm ca bệnh ở xóm Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh: ba bệnh nhân: BN 9245, BN 9247, BN 9248 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh thông báo tìm người đến các địa điểm sau:

Liên quan đến bệnh nhân 9245: Chợ Vườn ươm lúc 8h-9h ngày 06/6 (quán Bún Hến Đức Thọ, chị Mai bán hàng rau vặt; chỗ bán Tôm gần nơi gửi xe cổng sau chợ).

Liên quan đến bệnh nhân 9247 - Quán nước phía sau công viên Trần Phú – Phường Nguyễn Du, Tp. Hà Tĩnh (sát bên khu vui chơi Trần Phú) từ 19h30-21h, ngày 04/6. - Quảng trường Trần Phú từ 21h- 21h30, ngày 4/6 .

Liên quan đến bệnh nhân 9248: Phòng đọc sách trường tiểu học Thạch Tân 1, từ 7h-8h30, ngày 4/6. Những người đến các địa điểm và thời điểm trên liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được tư vấn hỗ trợ hoặc gọi đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh: 0961.202.026 để được tư vấn hỗ trợ.

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên cả nước nói chung, địa bàn thành phố Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà nói riêng , BCĐ phòng chống dịch Covid-19 yêu cầu mọi người dân đến/về từ ngoài địa bàn hoặc từng đến các địa điểm phát hiện các ca nhiễm COVID-19 phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc tại Trạm y tế xã để được hướng dẫn cách ly theo đúng quy định. Khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở phải liên lạc ngay với trạm y tế (Qua sđt 0869530989) để khai báo và được hướng dẫn y tế. Các trường hợp cách ly y tế tại nhà phải tuân thủ tuyệt đối yêu cầu về cách ly y tế, không ra khỏi địa điểm cách ly, không tiếp xúc với người khác. Lực lượng chức năng sẽ kiểm tra thường xuyên việc cách ly tại nhà và xử phạt các hành vi phạm theo đúng quy định của pháp luật; có thể sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự nếu vi phạm nghiêm trọng.

Vì sự an toàn của chính mình, của gia đình và toàn xã hội, yêu cầu mọi tổ chức, cá nhân cùng toàn thể bà con nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch covid-19.

Báo hà Tĩnh