Liên quan đến 9 ca bệnh từ ngày 5-7/6/2021 ban chỉ đạo xã Ngọc Sơn đã truy vết trên địa bàn xã có 7 trường hợp là F1 đã đưa đi cách ly tại huyện và lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính lần 1

Sáng nay ngày 8/6/2021 xuất hiện ca bệnh covid-19 là người đang công tác tại bện viện đa khoa tĩnh Hà Tĩnh, ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh covid-19 tỉnh Hà Tĩnh quyết định giản cách xã hội thành phố Hà Tĩnh theo chỉ thị số 16/CT-TTg của thủ tướng chính phủ bắt đầu từ 12 giờ trưa nay 8/6. Như vậy tính từ ngày 5/6 đến sáng ngày 8/6/2021 trên địa bàn tĩnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 10 ca nhiễm covid-19 trong đó huyện Thạch Hà ghi nhận 2 ca nhiễm tại thôn Trung Tiến xã Việt Tiến. Liên quan đến 9 ca bệnh trước đó ban chỉ đạo xã Ngọc Sơn đã truy vết trên địa bàn xã có 7 trường hợp là F1 đã đưa đi cách ly tại huyện, lấy mẫu xét nghiệm đã có kết quả âm tính lần 1; có 63 trường hợp là F2 đã được ban chỉ đạo có quyết định cách ly y tế tại nhà.

Ban chỉ đạo tiếp tục truy vết và rà soát những người liên quan đến ca bệnh tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Đề nghị những người đi, đến bệnh viện đa khoa tỉnh từ ngày 1/6/2021 trở lại đây, liên hệ với trạm y tế qua số điện thoại (SĐT 0968495878 chị Phương, hoặc số 0869530989 a Thẩm) để khai báo.

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19 mỗi người dân chúng ta có thể trở thành F1, F2, F3, thậm chí có thể là F0 bất kỳ lúc nào.

 BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã yêu cầu:

- Toàn thể nhân dân không chủ quan, lơ là; nâng cao ý thức, trách nhiệm, sự hợp tác của mình trong phòng chống dịch, không đi ra ngoài nếu không có việc cần thiết, thực hiện triệt để khuyến cáo 5k, nhất là việc khai báo y tế và không tập trung đông người;

- Dừng các dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19, gồm: Cơ sở thẩm mỹ/spa, cắt tóc, gội đầu, cơ sở dịch vụ thể dục thể thao, quán/điểm ăn, uống vỉa hè; các cơ sở kinh doanh nhà hàng, cà phê.

- Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ karaoke, quán bar,  vẫn tiếp tục dừng hoạt động.

- Dừng tổ chức các hội nghị, hội thảo, sự kiện (trừ các cuộc họp của BCĐ phòng chống dịch các cấp, các cuộc họp do Trung ương triệu tập, quy mô không quá 50 người tham gia);

- Dừng tổ chức các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động tập trung đông người, đám cưới; hạn chế tối đa số lượng người tham gia lễ tang

- Yêu cầu các cơ sở kinh doanh, hàng hoá được phép hoạt động phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định (thực hiện nghiêm quy định 5K; người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 2m; khuyến khích giao hàng tại nhà; chủ cơ sở kinh doanh phải ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng…).

Lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát, yêu cầu đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh, khách hàng không tuân thủ. Đối với các cá nhân, tổ chức, tập thể vi phạm các quy định phòng, chống dịch, sẽ kiên quyết xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

BCĐ


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 111.954
    Online: 16