Không chủ quan, lơ là; mỗi cá nhân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm, sự hợp tác của mình trong phòng chống dịch, không đi ra ngoài nếu không có việc cần thiết, thực hiện triệt để khuyến cáo 5k, nhất là việc khai báo y tế và không tập trung đông người;

Tính từ ngày 5/6 đến 17h ngày 7/6/2021 trên địa bàn tĩnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 9 ca nhiễm covid-19, trong đó huyện Thạch hà ghi nhận 2 ca nhiễm tại thôn Trung Tiến xã Việt Tiến. Liên quan đến các ca bệnh nói trên ban chỉ đạo xã Ngọc Sơn đã truy vết trên địa bàn xã có 7 trường hợp là F1 đã đưa đi cách ly tại huyện và lấy mẫu xét nghiệm; có 63 trường hợp là F2 đã được ban chỉ đạo có quyết định cách ly y tế tại nhà.

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19 mỗi người dân chúng ta có thể trở thành F1, F2, F3, thậm chí có thể là F0 bất kỳ lúc nào.

BCĐ phòng chống dịch Covid-19 xã yêu cầu:

- Toàn thể nhân dân không chủ quan, lơ là; nâng cao ý thức, trách nhiệm, sự hợp tác của mình trong phòng chống dịch, không đi ra ngoài nếu không có việc cần thiết, thực hiện triệt để khuyến cáo 5k, nhất là việc khai báo y tế và không tập trung đông người;

- Dừng các dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19, gồm: Cơ sở thẩm mỹ/spa, cắt tóc, gội đầu, cơ sở dịch vụ thể dục thể thao, quán/điểm ăn, uống vỉa hè; các cơ sở kinh doanh nhà hàng, cà phê.

- Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ karaoke, quán bar,  vẫn tiếp tục dừng hoạt động.

- Dừng tổ chức các hội nghị, hội thảo, sự kiện (trừ các cuộc họp của BCĐ phòng chống dịch các cấp, các cuộc họp do Trung ương triệu tập, quy mô không quá 50 người tham gia);

- Dừng tổ chức các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động tập trung đông người, đám cưới; hạn chế tối đa số lượng người tham gia lễ tang

- Yêu cầu các cơ sở kinh doanh, hàng hoá được phép hoạt động phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định (thực hiện nghiêm quy định 5K; người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 2m; khuyến khích giao hàng tại nhà; chủ cơ sở kinh doanh phải ghi chép, lưu giữ toàn bộ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng…).

Lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát, yêu cầu đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm chủ cơ sở kinh doanh, khách hàng không tuân thủ. Đối với các cá nhân, tổ chức, tập thể vi phạm các quy định phòng, chống dịch, cầu kiên quyết xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật.

BCĐ covid-19