Bệnh nhân nam L.T.D (SN 2017), trú tại địa chỉ Xóm Thọ, xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà. Bệnh nhân đã được xét nghiệm 2 lần âm tính và đến lần 3 dương tính. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân 9683 và đã được cách ly trước đó theo quy định.

Sáng 17/3/2021 tỉnh Hà Tĩnh phát hiện thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý trong số này là bệnh nhân nam L.T.D tại xã Thạch Liên, huyện Thạch Hà đã được cách ly trước đó, sau 2 lần xét nghiệm âm tính, đến lần xét nghiệm thứ 3 mới phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Một lần nữa cảnh tỉnh với các F đang thực hiện việc cách ly dù đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng tuyệt đối không được chủ quan.

          Trước tình hình diễn biến hết sức phứcc tạp của dịch covid-19 trên cả nước, nhiều ca bệnh chưa rõ nguồn lây, mỗi chúng ta có thể đã là F1, F2, F3 ... và có thể là F0, nên mọi người cần phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là biện pháp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế); Không đi ra ngoài khi không thực sự cần thiết, không đi, đến các vùng có dịch. Trường hợp bất khả kháng phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Tăng cường sức đề kháng bằng cách sử dụng nhiều nguồn dinh dưỡng phù hợp, sử dụng các thực phẩm dược liệu từ gừng, tỏi.

          Các đối tượng thuộc diện được ưu tiên lấy mẫu xét nghiệm đến đúng địa điểm tuân thủ nghiêm túc khi có thông báo lấy mẫu.

          Khi có các biểu hiện sốt, ho, đau họng liên hệ ngay với trạm y tế để được tư vấn hướng dẫn.

          Vì sự an toàn của chính mình, của gia đình và toàn xã hội, yêu cầu mọi tổ chức, cá nhân cùng toàn thể bà con nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch covid-19. 

BCĐ


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 116.708
    Online: 6