Theo hướng dẫn của bộ y tế: nếu kết quả xét nghiệm PCR của người F1 âm tính với SARS-CoV-2 thì người F2 được kết thúc việc cách ly. Tuy nhiên trước tình hình dịch Covbid-19 diễn biến hết sức phức tạp và 86 trường hợp F 2 trên địa bàn xã Ngọc Sơn đã lấy mẫu xét nghiệm nên Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã thận trọng chờ kết quả xét nghiệm F2 rồi mới cho thôi cách ly y tế.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tính từ ngày 4/6 đến 18h ngày 14/6/2021 trên điạ bàn tỉnh Hà Tĩnh đã ghi nhận 62 ca nhiễm trên 6 huyện, thành phố. Liên Quan đến các ca nhiễm trên địa bàn xã Ngọc Sơn có 9 trường hợp F1 trong đó 7 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1 có kết quả âm tính, 2 trường hợp còn lại đã lấy mẫu vào tối ngày 13/6 và đang chờ kết quả; có 86 trường hợp F2 đã có kết quả xét nghiệm âm tính và có quyết định giỡ bỏ việc cách ly tại nhà, có 46 trường hợp F2 liên quan đến bải tắm Xuân Hải và thị trấn Thạch Hà đang thực hiện cách ly tại nhà và chờ lấy mẫu xét nghiệm. Tại điểm cách ly tập trung trường mầm non đã đón 13 trường hợp F1 về cách ly tập trung.

 Để thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp phòng, chống, khống chế dịch bệnh, và quản lý tốt các điểm cách ly tập trung. Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đề nghị các tầng lớp nhân dân phải đồng hành, ủng hộ, tuân thủ thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.

Thực hiện nghiêm việc khai báo y tế quá trình di chuyển 01/6/2021 đến nay trên hệ thống Khai báo y tế điện tử: https://tokhaiyte.vn; cài đặt và kích hoạt phần mềm Bluezone trên điện thoại thông minh.

Theo dõi, giám sát, quản lý người cách ly tại gia đình, người đi/đến từ vùng có dịch; khuyến khích người dân cung cấp thông tin, tố giác những người không khai báo y tế, cố tình giấu thông tin, khai báo không trung thực.

Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là biện pháp 5K (khẩu trang, khoảng cách, không tập trung, khử khuẩn, khai báo y tế); Không đi ra ngoài khi không thực sự cần thiết, không đi, đến các vùng có dịch. Trường hợp bất khả kháng phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Đối với những trường hợp F2 đã được dỡ bỏ cách ly tại nhà tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch và tự theo dõi sức khỏe, hạn chế đi lại và tiếp xúc gần với người ngoài.

Vì sự an toàn của chính mình, của gia đình và toàn xã hội, yêu cầu mọi tổ chức, cá nhân cùng toàn thể bà con nhân dân thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch covid-19.

Ban chỉ đạo


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 116.714
    Online: 5