Sáng ngày 30/3 đại diện ban chỉ đạo tiếp tục xuống trực tiếp các quán hàng dịch vụ giải trí và quán ăn, kiểm tra việc chấp hành công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; nhắc nhở việc tự cách ly tại nhà các gia đình có con em xa quê về.

    Tiếp thu các văn bản chỉ đạo về công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngày 27/3/2020 ủy ban nhân dân xã Ngọc Sơn đã có công văn số 22, về việc triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Công văn nêu rõ: Tạm dừng các hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí bóng đá, karaoke, bi-a; các quán hàng ăn, uống, giải khát có quy mô đông người từ  0h ngày 28/3/2020 cho đến khi có thông báo tiếp theo (trừ  các cơ sở  kinh doanh dịch vụ mặt hàng thiết yếu như thực phẩm, thuốc chữa bệnh, xăng dầu…). Sau 2 ngày triển khai và thực hiện công tác thông tin tuyên truyền đến sáng ngày 30/3/3020  các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí bóng đá, karaoke, bi-a; các quán hàng ăn, uống, giải khát có quy mô đông người đã thực hiện nghiêm túc theo tinh thần chỉ đạo của công văn.

    Trong buổi sáng đoàn cũng đã đến nhắc nhở việc tự cách ly tại nhà các gia đình có con em xa quê về. Tính đến chiều ngày 29/3/2020, trên địa bàn xã Ngọc Sơn có 35 công dân là con em làm ăn từ các tỉnh, thành trong nước về phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Các công dân đã chấp hành nghiêm túc việc đến khai báo thông tin với y tế và công an và được hướng dẫn thực hiện công tác tự cách ly tại nhà; tuy nhiên trong quá trình tự cách ly một số con em  đã không tuân thủ sự hướng dẫn và tự ý đi ra khỏi nhà. Đoàn đã đến nhắc nhở và cam kết việc tự cách ly của các công dân; nếu tái phạm ban chỉ đạo sẽ đưa đến nơi cách ly tập trung của xã - mọi kinh phí ăn nghỉ gia đình phải tự thanh toán.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 116.695
    Online: 1