Sáng ngày 31/7/2019 HĐND xã Ngọc Sơn tổ chức Kỳ họp thứ 8 nhiệm kỳ 2016- 2021 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Về tham dự kỳ họp: có các Đ/c Đại biểu HĐND, các Đ/c trong BTV Đảng ủy, UBND, Trưởng ban ngành đoàn thể, bí thư, thôn trưởng 6 thôn, Trạm  tế, 2 nhà trường.

Toàn cảnh cuộc họp

Theo đánh giá 6 tháng đầu năm 2019, công tác chỉ đạo điều hành của Thường trực HĐND được nâng cao, các đại biểu HĐND đã tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết HĐND xã đề ra, phản ánh kịp thời những kiến nghị của cử tri. Bên cạnh đó UBND xã đã chỉ đạo, điều hành có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và đạt được nhiều kết quả như: diện tích lúa vụ xuân 135,9 ha,  năng suất 4,5 tấn/ha; sản lượng 611,5 tấn đạt 90% kế hoạch. Tổng đàn trâu bò: 900/900 con đạt 100 kế hoạch cả năm. Các hộ thương mại dịch vụ kinh doanh buôn bán phát triển tốt, có nguồn thu nhập khá cao, ước thu nhập 6 tháng đầu năm khoảng 3,5 tỷ đồng. Về chương trình xây dựng NTM trong 6 tháng đã làm được 1.000m rãnh bê tông, Xây được  307 m bồn hoa cây cảnh, làm được 200 m kênh mương bê tông  nội đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2019 tổng thu ngân sách: 6.451.562.932 đ, đạt 80 %. Công tác văn hóa - thông tin, thể dục thể thao tiếp tục có những chuyển biến tích cực; công tác giáo dục, y tế, an sinh xã hội được quan tâm; công tác phòng chống dịch bệnh được đảm bảo; công tác chính sách xã hội có nhiều tiến bộ; công tác an ninh quốc phòng được củng cố, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững…Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được còn có nhiều tồn tại như: việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi còn chậm;  Phong trào xây dựng nông thôn mới sau khi đạt chuẩn đang còn chững lại, một số thôn ra quân ít, một số hộ dân chưa hưởng ứng tích cực, thiếu tự giác. Tiến độ cấp giấy CNQSD đất ở, đất nông nghiệp chậm. Công tác quản lý tài nguyên, môi trường còn nhiều bất cập, môi trường ô nhiễm chưa có biện pháp xử lý, nhất là hiện tượng nuôi lợn trong khu dân cư và HTX Huệ Hùng.

Ông Trương Khánh Đảm tham gia ý kiến

 

Tại kỳ họp đã có 17 ý kiến đến từ các đại biểu về các lĩnh vực như: Môi trường, đất đai, cơ chế chính sách hỗ trợ nông nghiệp, nông thôn, Nông thôn mới…vv. Các ý kiến đều được  lãnh đạo UBND xã trả lời và làm rõ tại kỳ họp.

Đ/c Phạm Trường An - PCT giải trình ý kiến trước kỳ họp

Đ/c Trần Anh Tuấn - Kế Toán xã giải trình ý kiến trước kỳ họp

Sau một ngày làm việc, với tinh thần khẩn trương nghiêm túc, các đại biểu dự Kỳ họp đã phát huy tinh thần trách nhiệm của mình, đóng góp nhiều ý kiến, góp phần cho thành công của kỳ họp.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 159.382
Online: 13